Trâm Anh tạo ấn tượng ban đầu với đội tư vấn Ulearn là một cô gái nhỏ bé, nhưng có tiềm lực, với mục tiêu đi du học ngay sau khi em tốt nghiệp.

Nếu bạn từng nghiên cứu thông tin du học, chắc hẳn cũng biết rõ yêu cầu về Tiếng Anh của các khoá học thạc sĩ tại nước ngoài. Thoạt nghe có không khó, nhưng cũng khá oái oăm khi phải đạt Overall 6.5 IELTS và không ban điểm nào dưới 6.0.

Bởi vậy, lần đầu thi IELTS Trâm Anh đã không đạt được kết quả mà em mong đợi dù điểm Overall là 6.5, nhưng Speaking chỉ được 5.5.

Hiểu rõ những trở ngại về tâm lý khi lần đầu thi IELTS, chúng tôi động viên em cố gắng học để thi lại trong thời gian sớm nhất có thể.

Chiến lược làm các dạng bài nghe – đọc – viết không quá xa lạ với Trâm Anh. Kết hợp với việc chăm chỉ hoàn thành chuỗi bài tập được giao về hàng tuần. Ngoài ra, nhằm mục tiêu giúp Trâm Anh tự tin, sẵn sàng vượt qua mọi áp lực của bài thi nói, Ulearn liên tục hỗ trợ em luyện tập trong các tiết học Nói của cô giáo người bản xứ – người đã có kinh nghiệm luyện thi IELTS trong rất nhiều năm.

Không ngoài mong đợi, cả Trâm Anh lẫn các thành viên Ulearn đã thực sự vỡ òa vì hạnh phúc khi nghe kết quả thi lần 2 của em! Tất cả các điểm thành phần đều tăng từ 1-1.5 so với bài thi cũ (cách đó 1 tháng). Chúng tôi đều tin rằng bài thi này mới đánh giá đúng tiềm lực của Trâm Anh! Cụ thể là,

  • Listening:8.0
  • Reading: 8.5
  • Writing: 6.5
  • Speaking: 6.5

————————

     Overall Band Score: 7.5

Nếu thần may mắn chưa đến kịp, có lẽ nào lại lặng lẽ chờ? Câu trả lời rõ ràng nhất chính là không bỏ cuộc và luôn cố gắng trau dồi năng lực của chính bản thân mình! Thay cho lời kết, Ulearn chúc Trâm Anh sẽ sớm đạt được mục tiêu du học của em, và bằng chính năng lực vốn có của mình mở rộng hiểu biết của em.